Mẹo sử dụng smartphone để lưu và tìm vị trí đỗ xe

tìm vị trí đỗ xe

Bạn thường xuyên gặp khó khăn trong việc nhớ vị trí xe của mình trong bãi đậu xe? Bạn có biết Google Maps có thể gánh nỗi lo này giúp bạn?

Sử dụng Google Maps, bạn có thể ghim lại vị trí đỗ xe và yêu cầu Trợ lý ảo Google Assistant tìm xe của bạn hoặc chỉ cần nhấn vào vị trí đã ghim để bắt đầu điều hướng. Người dùng iOS có thể làm điều tương tự với Apple Maps.

Trước tiên, bạn cần có phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Maps và Google; điện thoại thông minh chạy Android Marshmallow hoặc iOS 10 trở lên; bật các dịch vụ định vị; và cuối cùng là trợ lý ảo Google phải có quyền truy cập vào tất cả các quyền cần thiết.

Cách lưu lại vị trí đỗ xe

  • Để lưu vị trí đỗ xe bạn cần mở Google Maps trên điện thoại thông minh và nhấn vào vị trí hiện tại của bạn, được biểu thị bằng ghim màu xanh trên bản đồ. Sau đó, thiết bị sẽ giới thiệu 3 tùy chọn, bạn hãy chọn tùy chọn “Lưu lại vị trí đỗ xe” (Save Your Parking). Tại đây, bạn cũng có thể thêm nhiều thông tin chi tiết hơn như số bãi đỗ xe, ảnh của bãi đỗ xe …
  • Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Trợ lý ảo Google Assistant ghi nhớ vị trí đỗ xe của mình bằng cách nói: “Nhớ vị trí tôi đã đỗ xe” (Remember where I have parked).

Điều hướng đến vị trí đỗ xe

  • Mở Google Maps và nhấn vào Thẻ đỗ xe đã lưu. Bây giờ, hãy nhấn vào nút Hướng (Direction) và sau đó nhấn vào nút Bắt đầu (Start) để bật điều hướng.
  • Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần hỏi Trợ lý ảo Google Assistant Xe của tôi ở đâu (Where’s my car?) và nó sẽ hiển thị cho bạn vị trí đỗ xe.

Gia Bảo – Theo Gadgetsnow

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *