VinFast Lux A2.0 thống trị nhóm sedan tầm giá một tỷ đồng

Giảm 50% thuế trước bạ đến 31/5/2022

Thị trường ô tô tháng 9 ghi nhận dấu hiệu phục hồi sau khi giảm mạnh doanh số hồi tháng 8. Theo thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), VinFast và Hyundai, doanh số toàn thị trường đạt 19.872 xe, tăng 63% so với tháng 8. Doanh số ở nhiều phân khúc tăng trưởng, mở ra hy vọng phục hồi của toàn thị trường trong quý cuối năm.

Phân khúc sedan tầm giá một tỷ đồng vẫn cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các sản phẩm. Minh chứng cho điều này là việc VinFast Lux A2.0 lọt top 10 xe bán chạy nhất tháng 9. Trong khi đó, Kia cũng đưa về nước mẫu K5 mới để tham chiến ở phân khúc này trong quý bán hàng cuối năm. Tuy nhiên, khả năng cạnh tranh của mẫu xe này còn bỏ ngỏ, bởi ngoại trừ Lux A2.0, các dòng sedan cùng tầm tiền vẫn đang loay hoay cải thiện doanh số.

VinFast Lux A2.0 (486 xe)

Sedan cao cấp nhất của VinFast cho thấy dấu hiệu phục hồi rất nhanh sau tháng 8 khó khăn chung của toàn thị trường. Doanh số trong tháng 9 của Lux A2.0 đạt 486 xe, tăng đến hơn 91% so với tháng trước. Xét về mức độ tăng trưởng, sedan của thương hiệu Việt thuộc nhóm đầu thị trường và nằm trong top 10 xe bán chạy nhất.

Sau 3 quý, dòng xe này vững vàng ở vị trí số một phân khúc sedan tầm giá một tỷ đồng. Lũy kế từ đầu năm, Lux A2.0 đạt doanh số 4.771 chiếc, vượt xa các mẫu xe cùng tầm giá như Toyota Camry, Mazda6 hay Honda Accord.

Sau khoảng 2 năm, dòng xe này đang cho thấy chỗ đứng trên thị trường, đặc biệt trong bối cảnh xe gầm cao dần là xu hướng. Sở hữu những ưu điểm nổi trội về khả năng vận hành, thông số kỹ thuật và dịch vụ hậu mãi hàng đầu, Lux A2.0 thậm chí có doanh số vượt các dòng xe gầm cao cùng tầm giá.

Với khoảng cách bỏ xa đối thủ, ngôi vương trong phân khúc sedan tầm giá một tỷ đồng năm 2021 gần như chắc chắn thuộc về mẫu xe thương hiệu Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *